Tổng số lượt xem trang

Tổng số lượt xem trang

Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

Nhà mới cho cựu binh Lê Hữu Thảo

Hôm qua, 25-3-2014, cựu binh Lê Hữu Thảo đã ra phòng công chứng Hà Tĩnh làm hợp đồng mua một lô đất rộng 201 mét vuông bằng khoản tiền (330 triệu đồng) mà các bạn đã đóng góp thông qua Nhịp Cầu Hoàng Sa. Hưởng ứng giai đoạn hai của Chương trình, chiều nay, nhóm các anh chị người Việt làm việc ở IMF, IFC, WB và IADB, thông qua anh Hiệu Minh, đã gửi về cho chúng tôi 650 USD "gửi các chiến sỹ Gạc Ma". Cũng chiều nay, chúng tôi nhận được 11,7 triệu thông qua việc bán đấu giá một cây đàn guitar của một doanh nhân xin giấu tên ở Quảng Trị. Cây đàn được bạn Thanh Nheo mua với giá 6 triệu để tặng Văn phòng báo Tuổi Trẻ tại Huế. Người "thua cuộc", bạn Le Dong Lam, đã góp thêm 2,5 triệu (tiển dự "đấu giá"). Văn phòng báo Tuổi Trẻ ở Huế sau khi tiếp nhận đã góp thêm 3,2 triệu. Theo nhà báo Minh Tự, cây đàn giờ đây được đặt tên là cây đàn Hoàng Sa. Cũng tuần qua, chúng tôi nhận được 2 triệu từ Binh Nguyên một "cựu binh Tuổi Trẻ". Đặc biệt chúng tôi vừa nhận được 5 triệu (lần thứ 3) của anh Trần Đăng Tuấn và 200 nghìn lần thứ hai của nhà báo Nguyễn Võ Xuân Thùy. Với sự ủng hộ của các bạn, chúng tôi hy vọng sẽ làm được những việc thiết thực nhất để tri ân những người Việt Nam giữ biển.


Tuy đã xúc tiến việc mua nhà từ ngay sau Tết Giáp Ngọ, cho đến nay bà quả phụ Ngụy Văn Thà vẫn chưa thể về nhà mới. Nguyện vọng của bà là mua một căn hộ 60 mét vuông ở cao ốc mới xây trên nền chung cư Nguyễn Kim mà bà đã từng ở. Hồ sơ xin mua nhà (thay vì đợi nhà tái định cư từ năm 2009) của bà được UBND quận Mười thụ lý khá tích cực. Bà Võ Thị Dung, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Thành phố cũng đã có ý kiến. Từ hơn một tháng nay, đơn của bà được chuyển lên Thành phố và bà chưa nhận được hồi âm. Về tiền bạc Nhịp Cầu Hoàng Sa đã chuẩn bị, ngay sau khi có "phê chuẩn" của UBND Thành phố, bà quả phụ Ngụy Văn Thà sẽ có nhà.


Cựu binh Gạc Ma Lê Hữu Thảo sẽ sớm có nhà (Lê Hữu Thảo cùng mẹ liệt sĩ Gạc Ma Lê Đình Thơ, bà Lê Thị Lương)

KTS Trần Vũ Anh ( Vu Anh Tran) phác thảo ngôi nhà cho cựu binh Gạc Ma.Hy vọng Lê Hữu Thảo sẽ có ngôi nhà như thế này và cưới vợ, ổn định cuộc sống trong năm nay (KTS Trần Vũ Anh - Vu Anh Tran)

Minh Tự thay mặt văn phòng báo Tuổi Trẻ ở Huế nhận cây đàn Hoàng Sa do bạn Thanh Nheo mua tặng (Trần Xuân Huy)


Bước tiếp theo của Nhịp Cầu Hoàng Sa là giúp bà quả phụ Trung Tá Nguyễn Thành Trí (HQ-10 Hoàng Sa) cải thiện chỗ ở chật chội hiện nay.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét